Những Nguyên Nhân Khiến Máy Nén Khí Bị Cháy Nổ

Hiện nay rất nhiều công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất hay cả các hộ kinh doanh nhỏ lẻ cũng sử dụng máy nén khí nhu là một trong các công cụ phục vụ sản xuất rất hiệu quả. Tuy nhiên thời gian sử dụng lâu máy nén khí xảy ra các sự cố có thể nhỏ hay lớn nếu không biết cách khắc phục sửa chữa hay bảo trì bảo dưỡng định kỳ thì khá là nghiêm trọng có thể dẫn đến cháy nổ ở máy nén khí gây thiệt hại nghiêm trọng.

Máy nén khí cháy nổ gây tác hại nghiêm trọng

Đặc biệt với các loại máy nén khí cũ được bán trên thị trường với tuổi thọ sử dụng khá lâu được rao bán lại với giá rẻ, hiểm họa gây ra rất lớn nếu khách hàng không biết chọn mua hay mua nhầm các loại máy nén khí cũ kém chất lượng.

Rất nhiều người lựa chọn mua máy nén khí cũ giá rẻ nhằm tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thường tìm mua các loại máy nén khí nhật bãi. hàn quốc…bởi có tiếng bền, chất lượng tốt hơn, ít xảy ra hư hỏng >> Biết là như vậy nhưng không hoàn toàn bởi máy nén khí sử dụng lâu, tuổi thọ quá quy định, cũng có nhiều nơi bán máy nén khí cũ quá hạn làm tiềm ẩn nguy hiểm cho người sử dụng.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Cháy Nổi Ở Máy Nén Khí

Hãy tưởng tượng một bình ga lớn bị nổ thì tác hại sẽ thế nào? Nổ máy nén khí cũng vậy. Dưới đây là một vài nguyên nhân chính dẫn đến cháy nổ ở máy nén khí giúp bạn hiểu rõ và tránh điều này xảy ra.

1/ Mua máy nén khí cũ kém chất lượng, không rõ nguồn quốc

Khi bạn có ý định mua máy nén khí cũ để giảm chi phí bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua, máy nén khí phải rõ ràng nguồn quốc xuất xứ, Tìm những địa chỉ bán máy nén khí có tiếng, uy tín trên thị trường để mua

Mua máy nén khí cũ kém chất lượng không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến cháy nổ

2/ Dầu bôi trơn máy nén khí có vấn đề

Đối với các loại máy nén khí có dầu như máy nén khí piston, máy nén khí trục vít sử dụng một lượng dầu để bôi trơn động cơ, làm mát và giảm ma sát hệ thống hoạt động trơn tru nhưng đây cũng là vấn đề dẫn đến cháy nổ ở máy nén khí.

Dầu bôi trơn cạn dần, không được vệ sinh định kỳ gặp thời tiết nóng hay áp suất cao thò máy nén khí bõ cháy, nổ là chuyện đương nhiên.

3/ Bụi bẩn trong máy nén khí

Thời gian dài sử dụng máy nén khí có nhiều bụi bẩn bay vào hệ thống gây ra các lỗi khi gặp nhiệt độ cao sẽ phát nổi, chính vì vậy cần đặt máy nén khí ở nơi thoáng mát, sạch sẽ và đặc biệt cần vệ sinh định kỳ.

Cần được kiểm tra và vệ sinh định kỳ máy nén khí

4/ Áp suất, nhiệt độ trong máy tăng cao

Hầu hết mọi người đều để cho máy nén khí hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ, khi hoạt động thời gian dài như vậy quá tải làm cho nhiệt độ máy tăng cao dẫn đến bình nén khí nổ rất nguy hiểm.

Máy nén khí phơi suốt ngày ngoài trời nắng thế này gây cháy nổ rất nguy hiểm

Một số nguyên nhân làm cho máy nén khí cháy nổ hy vọng sẽ hữu ích cho bạn có phương pháp cử lý và đề phòng tránh các thiệt hại xảy ra.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy nén khí

Kinh Nghiệm Mua Máy Nén Khí Cũ Nên Biết Tránh Bị Hớ

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 072 069
0915 072 069