Ráp Biến Tần Cho Máy CNC

Biến tần cho máy CNC là một trong những dòng sản phẩm tiêu biểu hiện nay. NAMPHATTECH nhận lắp đặt máy biến tần cho máy CNC cùng với đó đầy đủ các sản phẩm cũng như mẫu mã và giá cả, sẽ có nhiều giải pháp lựa chọn. Mọi chi tiết thêm xin hệ Hotline: 0915 072 069 để được tư vấn ..

Ráp Biến Tần Cho Máy Nén Khí- CNC

Chuyên sửa chữa, lắp ráp biến tần máy nén khí, Máy CNC cho các công ty, khu công nghiệp, sản xuất ở TPHCM và các tỉnh lân cận.

Bạn đang sử dụng máy nén khí mà biến tần bị hư hỏng, bạn yên tâm gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng, chúng tôi sẽ có mặt kịp thời để xử lý cho bạn.

VÌ SAO NÊN LẮP ĐẶT BIẾN TẦN CHO MÁY NÉN KHÍ?

Hệ thống máy nén khí hiện nay đang chiếm được vị trí quan trọng trong các ngành công nghiệp, từ khai thác khoáng sản tới dệt may, chế tạo máy móc, chế biến thực phẩm, y tế, giáo dục,… Tuy nhiên, quá trình sử dụng thiết bị này cũng gây tổn thất điện năng khá lớn nên nhiều đơn vị đã chuyển hướng sử dụng, lắp đặt biến tần cho máy nén khí công nghiệp để khắc phục tình trạng này.

Lắp đặt biến tần cho máy nén khí nhằm mục đích gì?

Máy nén khí tạo ra khí nén làm thông đường ống trong hệ thống nước thải, điều khiển máy móc, vận chuyển hàng hóa,… Hiện đa phần máy nén trục vít hay máy nén piston đều sử dụng công nghệ cũ, khởi động bằng hệ thống sao – tam giác. Cách khởi động này tạo ra dòng điện cao gấp 3 – 4 lần dòng định mức, gây ra tình trạng sụt áp trên lưới điện, làm lãng phí điện năng và hao mòn cơ khí cho thiết bị. Bên cạnh đó, tình trạng này khiến việc sửa chữa, bảo trì thiết bị sẽ tương đối tốn kém, lãng phí nhiều thời gian.

Do đó, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng biến tần cho máy bơm khí nén. Biến tần là thiết bị được dùng để thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây trong động cơ, giúp điều khiển motor một cách vô cấp, không cần sử dụng đến các hộp số cơ khí. Các sản phẩm máy nén khí piston hay máy nén khí trục vít được sử dụng biến tần có thể điều chỉnh tốc độ máy nén linh hoạt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của tải (tiết kiệm điện năng); bảo vệ hệ thống cơ khí, động cơ; quá trình khởi động và dừng tải khá êm ái, giúp giảm tiếng ồn cho thiết bị.

Lợi ích khi lắp đặt biến tần cho máy nén khí

Bảo vệ động cơ khỏi tình trạng mài mòn cơ khí: khi người dùng khởi động motor máy nén trực tiếp từ lưới điện thì vấn đề sốc điện và hao mòn cơ khí là không thể tránh khỏi. Trong khi đó, nếu sử dụng biến tần thì động cơ sẽ được bảo vệ, hoạt động êm ái dù quá trình khởi động và ngắt máy diễn ra liên tục, từ đó hạn chế được nguy cơ hao mòn.

Tiết kiệm điện, bảo vệ các thiết bị điện trong hệ thống: khi máy nén khởi động trực tiếp, dòng khởi động sẽ cao gấp nhiều lần so với dòng định mức và khiến lượng điện tiêu thụ tăng vọt. Và việc lắp đặt biến tần cho hệ thống không chỉ giúp máy khởi động êm mà còn đảm bảo dòng khởi động thấp hơn dòng định mức, tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng. Bên cạnh đó, thiết bị cũng ngăn chặn được nguy cơ sụt áp gây hư hỏng cho các thiết bị điện khác trong hệ thống.

Đáp ứng yêu cầu công việc và cải thiện năng suất: đối với các ứng dụng cần điều khiển lưu lượng hoặc áp suất như ngành nước, khí nén; ứng dụng cần đồng bộ tốc độ như ngành giấy, dệt, in, bao bì nhựa hoặc ứng dụng cẩu trục, thang máy,… thì cần sử dụng biến tần cho máy nén khí Kobelco, máy nén khí Fusheng, máy nén khí Puma,… để đáp ứng được yêu cầu về công nghệ, loại bỏ một số phụ kiện cồng kềnh, cải thiện năng suất làm việc.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hiểu được vai trò của việc lắp đặt biến tần cho máy nén khí trong các doanh nghiệp hiện nay