Kinh Nghiệm Mua Máy Nén Khí Cũ Nên Biết Tránh Bị Hớ

Bạn Đang Quan Tâm Về Máy Nén Khí Cũ

Hiện nay, trong nhiều ngành công nghiệp cũng như trong đời sống, máy nén không khí đóng vai trò rất quan trọng và được ưa chuộng, bởi nguồn năng lượng khí nén được ứng dụng trong rất nhiều các hoạt động, mang lại những lợi ích to lớn. Tuy nhiên rất nhiều người tiêu dùng  khi họ không có đủ khả năng kinh tế hoặc muốn tiết kiệm chi phí tối đa thì Máy nén khí cũ là sự lựa chọn rất được ưa chuộng. Tuy nhiên đây cũng là loại máy có thể tiềm ẩn rất nhiều những nguy cơ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nên dưới đây là một số hướng dẫn để chọn máy nén khí củ an toàn.

Máy nén khí củ

1. Lựa Chọn Theo Công Suất

Hiệu suất máy nén khí cũ chỉ còn khoảng từ 80 – 90% so với thông số lưu lượng ghi trên vỏ máy. Ví dụ với máy nén khí 37kw thì nếu trên vỏ máy ghi lưu lượng 6 m3/phút thì lưu lượng thực chỉ khoảng từ 4.8 – 5.4 m3/phút.

Cách đơn giản để biết được máy nén khí nào hiệu suất nén tốt nhất thì ta chỉ cần cho thử nén lần lượt từng máy nén khí cùng công suất để so sánh vào cùng mốt bình nén khí, với máy nén khí nào thời gian nén ngắn nhất ( Ví dụ: áp lực bình chứa khí đạt 7 bar thì máy nén khí chạy không tải ) thì chứng tỏ máy nén khí đó hiệu suất nén cao nhất.

2. Lựa Chọn Phù Hợp Với Mục Đích Sử Dụng

Đối Với máy nén khí trục vít thì chỉ chọn loại máy nén khí không dầu trong trường hợp dùng trong công nghệ sạch như sản xuất dược phẩm, thực phẩm, nước giải khát, vi mạch điện tử… vì những lý do sau:

  • Máy nén khí trục vít không dầu hay gặp nhiều sự cố hơn so với dòng máy nén khí trục vít có dầu vì do có nhiều bộ phận hơn như bơm nước, bơm dầu,  2 cấp nén, bộ phận tách hơi dầu… nhiều bộ phận hơn thì sẽ hay gặp sự cố hơn là đương nhiên.
  • Dòng máy nén khí Puma trục vít cũ không dầu ( trong đầu nén khí không được bôi trơn, làm mát, làm kín bằng dầu ) nên hay bị sự cố về đầu nén và rất khó sửa chữa khi sự cố xảy về đầu nén ra do có độ chính xác rất cao.
  • Do có nhiều bộ phận hơn nên với dòng máy nén khí trục vít không dầu thì phụ tùng thay thế hàng năm cũng nhiều hơn ( dầu, lọc dầu, lọc khí, dây đai, nước làm mát, phụ tùng bơm dầu, phụ tùng bơm nước, phụ tùng bộ phận tách hơi dầu ….), đắt hơn và thường phải thay phụ tùng chính hãng ( ít có phụ tùng tương đương ).

3. Lựa Chon Máy Nén Khí Có Thương Hiệu

Nên chọn những hãng máy nén khí có thương hiệu cũng như tên tuổi chủ yếu là từ Đài Loan như Puma Giá thành sản phẩm thường gắn với chất lượng máy, thương hiệu và số năm máy nén khí đã sử dụng, máy nén khí điều khiển bằng cơ hay bằng điện tử…..

Máy nén khí củ Nhật

Máy nén khí củ Đức

Máy nén khí củ Đài Loan

4. Hình Thức Máy Nén Khí

Hình thức máy nén khí Là điều cần được quan tâm nhưng chất lượng máy nén khí mới là điều kiện quan trọng cần quan tâm. Bạn đang tìm mua máy nén khí cũ do vậy máy nén khí bạn mua sẽ có những vết han rỉ sét, bong tróc sơn nhưng điều bạn quan tâm là tính hữu dụng của máy nén khí chứ không phải là bề ngoài.

5. Thời Gian Bảo Hành

Thời gian bảo hành cho máy nén khí cũ là một yếu tố rất quan trọng mà khách hàng cần chú ý. Tùy thuộc vào  từng đơn vị mà họ có thể bảo hành 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, địa điểm bán  cũng cần được quan tâm, nếu đơn vị cung cấp máy nén khí cũ càng gần thì việc họ trợ giúp khi máy nén khí bị sự cố sẽ càng nhanh chóng và thuận tiện.

6. Thử Máy Nén Khí Trước Khi Mua

Máy nén khí tốt là máy nén khí đáp ứng được  nhu cầu người sử dung, đáp ứng được các thông số kỹ thuật như máy không có tiếng kêu lạ, chạy êm, các hệ thống bảo vệ còn tốt , hệ thống điều khiển còn hoạt động tốt,  ( bảo vệ áp suất cao, bảo vệ nhiệt độ cao, bảo vệ điện áp, bảo vệ ngược pha…. ) máy chạy khỏe.

7. Lựa Chọn Uy Tín

Bạn nên tìm nhà cung cấp máy nén khí Puma ủy quyền tại Việt Nam và có thương hiệu trên thị trường, có chính sách bảo hành tốt nhất.
Mọi thắc mắc về kỹ thuật máy nén khí quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Kinh Nghiệm Mua Máy Nén Khí Cũ Nên Biết Tránh Bị Hớ

  1. Pingback: Những Nguyên Nhân Khiến Máy Nén Khí Bị Cháy Nổ - CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NAM PHÁT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 072 069
0915 072 069