Máy Phát Điện Không Nổ Cách Khắc Phục

Máy phát điện là một thiết bị cung cấp nguồn điện dự phòng khi điện lưới quốc gia bị mất. Khi mất điện thì những hoạt động sẽ bị giảm sút, làm giảm năng suất của các công ty cũng như các xưởng sản xuất. Những lúc này mới cần sử dụng đến máy phát điện. Nhưng khi khởi động thì máy phát điện không chạy

Có vài nguyên nhân khiến máy phát điện không nổ, lỗi này cũng rất hay gặp phải khi bạn sử dụng máy phát điện thời gian dài, cùng tìm hiểu những ngân nhân đó và cách khắc phục sử chữa máy phát điện không nổ.

Máy phát điện không nổ được có rất nhiều nguyên nhân

Nếu máy phát điện của bạn không hoạt động, đều đầu tiên cần làm là kiểm tra nhiên liệu.có thể là do hết nhiên liệu,,nhiên liệu kém chất lượng hay nhiện liệu còn ít không đủ cho máy khởi động.Kiểm tra xem van khoá xăng có mở chưa.Nếu đã kiểm tra thấy nhiên liệu đây đủ thì ta tiến hành kiểm tra nhưng nguyên nhân sau:

Hệ thống khởi động máy phát điện lỗi

Một số máy phát điện có hệ thống khởi động bằng pin, bình nếu hệ thống khởi đông không hoạt động ta cần kiểm tra nguồn điện cung cấp cho hệ thống khởi động, xem môtơ khởi đông có hư không ? nếu hư cần sửa chưa hoặc thay thế mới.

Kiểm tra bugi máy phát điện

Tháo bugi trong máy ra kiểm tra, bugi sử dụng lâu ngày có thể bi dính bẩn hay không còn hoạt động.Vệ sinh bugi sach sẽ và thay mới nếu bugi bi hỏng sau đó gắn vào máy và khởi động lại.

Kiểm tra lọc gió máy phát điện

Có thể do máy sử dụng lâu ngày màng lọc gió bị nghẹt do dính nhìu bụi bẩn, dung vòi hơi áp cao vệ sinh sach sẽ miếng lọc sau đó gắn vào và khởi động lại máy.

Lỗi đường dẫn và hệ thống phun nhiên liệu

Kiểm tra xem đường ống dẫn nhiên liệu đến bộ chế hoà khí (hay còn gọi là bình xăng con) có bi nghẹt hay bị rò rỉ không? Đối với máy sử dụng kim phun kiểm tra xem kim phun có bụi bẩn rơi vào làm nghẹt không? Kiểm tra lò xo phun vòi xem có dấu hiệu bị gãy không? Sau đó bạn tiến hành điều chỉnh áp suất đầu phun và kiểm tra ống dẫn nhiên liệu vào kim phun xem có hiện tượng rò rỉ hay không.?

Kiểm tra nhớt máy phát điện

Kiểm tra nhớt trong máy có còn hay không? Máy có bị chảy nhớt không. Nếu máy bị chảy nhớt, thì ta nên kiểm tra những chỗ xả nhớt, kiểm tra ốc xả nhớt và xem máy có bị rỉ không? Nếu có thì ta lau chùi cẩn thận và dùng keo non quấn quanh con ốc, để hạn chế nhớt chảy ra từ chỗ xả nhớt.

Trên đây là một số cách hướng dẫn các bạn kiểm tra khắc phục lỗi máy phát điện không nổ máy đơn giản tại nhà, chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

0915 072 069
0915 072 069