Máy Nén Khí Trung Quốc Giá Rẻ Có Nên Sử Dụng Hay Không? Vì Sao

Ngày nay, máy nén khí đã không còn là một thiết bị quá xa lạ đối với chúng ta. Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng ngày càng có nhiều loại máy ra đời với đa dạng mẫu mã, giá cả và công dụng. Tuy nhiên, khi chưa đánh giá được chất lượng thì chi phí luôn là một sự hấp dẫn đối với người tiêu dùng và máy nén khí Trung Quốc hầu như luôn thu hút khách hàng với giá thành thấp.

Nhưng những mặt hàng xuất xứ từ quốc gia này liệu có đáp ứng được về chất lượng cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng? có nên mua máy nén khí Trung Quốc, Máy nén khí Trung Quốc giá rẻ có nên sử dụng hay không? Hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé !

Giới thiệu máy nén khí Trung Quốc

Có thể nói các loai máy nén khí của Việt Nam hiện nay đều được nhập khẩu từ nước: Châu Âu, Mỹ, Nhật, Trung Quốc,… Trong đó máy nén khí Trung Quốc hiện đang chiếm một phần khá lớn trên thị trường Vệt Nam

Máy nén khí Trung Quốc hiện tại có rất nhiều hãng, chủng loại máy với chi phí đầu tư thấp, màu mè bắt mắt, máy nhẹ chạy êm, đặt cọc ít (vì giá trị máy thấp) …..nên không ít người tiêu dùng đã bị đánh lừa ngay từ lúc đầu vì đa số những mặt hàng máy nén khí có xuất xứ từ Trung Quốc chất lượng sẽ giảm nhanh chóng sau một thời gian sử dụng và gây ra cho người tiêu dùng không ít những vấn đề phiền toái.

Những nhược điểm của máy nén khí Trung Quốc

Thay vì những lầ đầu sử dụng máy chạy nhẹ, êm thì sau một thời gian ngắn máy phát ra âm thanh to gây khó chịu và rung mạnh hơn.

Những vấn đề bất thường xảy ra như: vỡ bạc đạn, máy sẽ tự động tắt khi nóng máy, khí nén ra không đều, trong khí nén có chứa nhiều dầu, máy nén khí sử dụng biến tần làm nhiễu dây truyền thiết bị điện tử….Tất cả những vấn đề đó sẽ làm gián đoạn quá trình vận hành của nhà máy, làm ảnh hưởng và thiệt hại không nhỏ về năng suất sản suất, thời gian, chi phí vật tư cũng như nhân công sửa chữa máy.

Thân máy thô do được làm từ vật liệu kém chất lượng và khuôn đúc không chuẩn. Vì thế khi so sánh với các dòng máy nén khí khác của Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản,…chúng ta sẽ thấy thân máy của Trung Quốc được đúc rất mỏng do đó rất dễ bị mài mòn.
Vấn đề quan trọng nhất khi lựa chọn máy nén khí đó là lưu lượng và áp suất làm việc. Đối với máy nén khí Trung Quốc thường lưu lượng và áp suất làm việc thấp hơn so với những gì nhà sản xuất giới thiệu. Nếu đối chiếu với các máy nén khí của thương hiệu lớn, ta sẽ thấy các thông số kỹ thuật được đưa ra trong bản Catalogue/ Manual của những hãng này thường là máy khi hoạt động sẽ đáp ứng đúng như nhà sản xuất cung cấp.

Với các máy nén khí chính hãng chất lượng cao, được sản xuất tại các nước châu Âu, Mỹ sau 10 – 15 năm khai thác và làm bảo dưỡng theo đúng định kỳ, máy vẫn hoạt động rất tốt.. Nhưng đối với máy nén khí mới của Trung Quốc thường chỉ sau 6 tháng đến 1 năm sử dụng, chất lượng sẽ xuống cấp nhanh chóng. Điều đó sẽ khiến cho người sử dụng phải tốn một khoản chi phí lớn để bảo hành, sữa chữa. Hơn thế nữa, chi phí tiêu thụ điện năng của máy nén khí Trung Quốc cũng cao hơn so với các hãng máy nén khí chất lượng khác.

Lời khuyên

Bài viết này mong là sẽ giúp mọi người có một cái nhìn toàn diện hơn về máy nén khí Trung Quốc . Tuy nhiên, không phải hãng nào của Trung Quốc cũng là không đáng tin cậy, cũng có một vài hãng được đánh giá tạm được về chất lượng. Khi muốn tìm hiểu và mua một máy nén khí cần phải dựa trên thực tế quan sát, nghe ý kiến đánh giá trực tiếp của những người đã từng sử dụng chứ không chỉ đơn thuần là dựa vào các thông số nhà sản xuất đưa ra hay nghe ai đó nói, những lời tư vấn của người bán hàng để mọi người có thể biết chắc chắn một loại máy nén khí nào của Trung Quốc có chất lượng tốt và an toàn khi sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 072 069
0915 072 069