Các Loại Máy Biến Tần Phổ Biến Nhất Hiện Nay

CÁC LOẠI MÁY BIẾN TẦN THÔNG DỤNG

Trong công nghiệp, biến tần  là thiết bị được sử dụng rộng rãi và có ý nghĩa quan trọng nhờ vào các tính năng ưu việt mà biến tần mang lại.  Dưới đây là một số loại máy biến tần thông dụng thường được sử dụng nhiều  nhất bởi tính năng và sự phổ biến của nó.

Biến tần AC

Biến tần dòng điện xoay chiều (AC) là loại biến tần được sử dụng rộng rãi nhất. Chúng được thiết kế để điều khiển xe cộ chạy bằng dòng điện xoay chiều.

Biến tần DC

Biến tần dòng điện một chiều (DC) kiểm soát sự rẽ nhánh của động cơ điện một chiều. Thiết kế này của động cơ điện một chiều phân chia phần cảm ứng điện và mạch rẽ nhánh.

Biến tần có thể thay đổi điện áp đầu vào.

 

Biến tần nguồn điện đầu vào

Biến tần nguồn điện đầu vào (CSI) rất giống với VVI. Sự khác biệt giữa hai thiết kế này là biến tần nguồn điện đầu vào điều khiển để ép một dòng dòng điện sóng vuông thành một dòng đối lập với điện áp. Biến tần nguồn điện đầu vào cần đến một bộ đảo lưu lớn để giữ cho dòng điện luôn ở mức không đổi.

Biến tần điều chỉnh độ rộng xung

Biến tần điều chỉnh độ rộng xung (PWM) là loại biến tần phức tạp nhất. Nó cũng cho phép động cơ điện hoạt động hiệu quả hơn. PWM thực hiện điều này thông qua việc sử dụng các bóng bán dẫn. Các bóng bán dẫn chuyển đổi dòng điện một chiều ở các tần số khác nhau và do đó cung cấp một loạt các xung điện áp cho động cơ động cơ điện. Mỗi xung được chia thành từng phần để phản ứng với điện kháng của động cơ điện và tạo ra dòng điện thích hợp trong động cơ điện.

Biến tần nguồn điện đầu vào

Máy biến tần có thể thay đổi điện áp đầu vào (VVI) có cấu tạo đơn giản nhất trong tất cả các loại biến tần. Chúng hoạt động nhờ các thiết bị chuyển mạch đầu ra tạo ra một sóng sin mới cho các điện áp của động cơ điện bằng cách nhập các loại sóng vuông ở các điện áp khác nhau và thường làm việc nhờ sự hỗ trợ của các tụ điện lớn.

Biến tần vector dòng biến đổi độ rộng xung

Biến tần vector dòng biến đổi độ rộng xung là một loại biến tần mới. Chúng sử dụng một loại hệ thống điều khiển thường kết hợp chặt chẽ với động cơ điện một chiều. Các biến tần có một bộ vi xử lý, chúng được kết nối với động cơ điện thông qua một vòng điều khiển kín. Điều này cho phép bộ xử lý có thể kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động của động cơ điện.5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 072 069
0915 072 069